มทร.อีสาน ร่วมต้อนรับอาจารย์และนักศึกษาจาก The Graduate School of Engineering, University of Fukui ประเทศญี่ปุ่น เดินทางมา ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 5 – 18 มีนาคม 2560 เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและงานวิจัย : ซึ่งสืบเนื่องมาจากข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ MOU ซึ่งได้ลงนามร่วมกันเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2555 ณ ประเทศญี่ปุ่น ในการเดินทางมาครั้งนี้มีจำนวน 3 คน ได้แก่
1. Prof.Dr.Shuichi Tanoue
2. Ms.Ayano Saegusa