การแข่งขันฟุตบอลประเพณีชิงโล่พระราชทาน ร.9 ครั้งที่ 50

วันนี้ (3 มีนาคม 61) การแข่งขันฟุตบอลประเพณี ครั้งที่ 50 ศึกดวลแข้ง “พี่น้องสองราช” ระหว่าง ราชมงคลอีสาน กับ ราชภัฏโคราช โดยปีนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีชิงโล่พระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีรองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ชูชัย ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และ คณะผู้บริหารทั้งสองมหาวิทยาลัย อาจารย์ นักศึกษา และประชาชนทั่วไปร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก
สำหรับการแข่งขันการแข่งขันฟุตบอลประเพณี (มทร.อีสาน กับ มรภ.นม.) เป็นประเพณีที่จัดขึ้นเพื่อเชื่อมสายสัมพันธ์ระหว่าง 2 มหาวิทยาลัย ที่สืบทอดยาวนานมากกว่า 50 ปี นำไปสู่ความสมัครสมานสามัคคี ความร่วมมือในการจัดการศึกษา และการบริการชุมชนและสังคม โดยทุกปีจะมีการผลัดเปลี่ยนการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพื่อความเสมอภาคเท่าเทียมกัน ซึ่งผลการแข่งขันในปีนี้ มทร.อีสาน แพ้ มรภ.นม. 0 : 2 ประตู ทำให้มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาได้สิทธิ์ครองโล่พระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรตลอดปี 2561

ขมภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่ https://www.facebook.com/pg/RMUTI.PR/photos/?tab=album&album_id=1674534952629675

ปฏิทินกิจกรรม มทร.อีสาน

loader