เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณสนามกีฬากลาง มทร.อีสาน เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะที่มีการจัดกิจกรรมประชุมเชียร์อยู่นั้น กลุ่มนักศึกษาโปรแกรมวิชาเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน นครราชสีมา ได้พบว่ามีสร้อยคอทองคำตกหล่นอยู่บริเวณที่จัดกิจกรรมจึงได้ทำการเก็บไว้ก่อนจะนำไปแจ้งกับ ผศ.ชูชัย ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ ซึ่งหลังจากประกาศไม่นานนางสาวสุมาลี ครูเกษตร (เจ้าของสร้อยทอง) นักศึกษาสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ได้มายืนยันตนเพื่อรับสร้อยคอทองคำดังกล่าวคืน โดยนางสาวสุมาลีแจ้งว่าสร้อยคอทองคำที่ทำหล่นนี้มูลค่ากว่า 30,000 บาท ตัวสร้อยคอเป็นทองคำน้ำหนัก 1 บาท และจี้ทองคำน้ำหนัก 2 สลึง ซึ่งตนได้ทำกิจกรรมเชียร์อยู่บริเวณใกล้เคียงเช่นกัน โดยทันไม่รู้ตัวเลยว่าทำตกหล่นไปเมื่อใด จนกระทั่งได้ยินเสียงประกาศจึงรีบตรวจสอบพบว่าสร้อยทองไม่อยู่แล้วจึงได้มารับคืน พร้อมขอบคุณกลุ่มนักศึกษาเครื่องทำความเย็นฯ ที่มีความซื่อสัตย์สุจริตทำความดีแบบบริสุทธิ์ใจเมื่อเก็บได้แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อตามหาเจ้าของ ...นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ต้องชื่นชมจริงๆ

ปฏิทินกิจกรรม มทร.อีสาน

loader