มทร.อีสาน นำโด่งกลุ่มราชมงคล ประจำปี 64 ขึ้นแท่น ม.คุณภาพของไทย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เปิดเผยว่า จากผลการดำเนินงานภายใต้การกำกับดูแลจากสภามหาวิทยาลัย โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยและคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิ ในการผลักดันนโยบายด้านการพัฒนากำลังคน การวิจัยและนวัตกรรม รวมถึงบริบทในการช่วยเหลือสังคม ซึ่งมีผลงานเกิดขึ้นจำนวนมากและเป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณะตลอดต้นปี 2564 นี้ โดยอ้างอิงจากผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในระดับนานาชาติจาก 3 แหล่ง ดังนี้ Webometrics Ranking of World Universities ซึ่งจัดทำโดย Cybermetrics Lab หรือ Internet Lab ซึ่งเป็นกลุ่มวิจัยของสภาวิจัยแห่งชาติ ประเทศสเปน มีการประกาศผลการจัดอันดับเว็บไซต์ ผ่านทางเว็บไซต์ www.webometrics.info โดยได้จัดอันดับเว็บไซต์เพื่อวัดผลงานทางวิชาการที่มีการเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตนอกเหนือจากผลงานที่มีการตีพิมพ์ลงในวารสารหรืออื่น ๆ วัดความสามารถในการเป็น “มหาวิทยาลัยอิเล็กทรอนิกส์ (E-university)” ประจำปี เดือนมกราคม 2564 ซึ่งผลการจัดอันดับปรากฎว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ขึ้นแท่นเป็นเว็บไซต์คุณภาพอันดับ 1 จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ทั้ง 9 แห่ง […]

pradmin2

11 June 2021

จิตอาสา มทร.อีสาน รับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด ประจำวันที่ 10 มิ.ย. 64 ณ ศูนย์ให้บริการเซ็นทรัลโคราช

วันที่ 10 มิถุนายน 2564 จิตอาสา มทร.อีสาน นำโดย ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ผศ.สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยผู้บริหารจากทุกคณะ ทุกสถาบัน คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมปฏิบัติภารกิจรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ประจำศูนย์ให้บริการ เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ทั้งนี้ จิตอาสา มทร.อีสาน ได้ช่วยเหลือทีมงานบุคลากรทางการแพทย์ในการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนจังหวัดนครราชสีมา มาอย่างต่อเนื่องตลอดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และคาดว่าจะร่วมปฏิบัติภารกิจทำความดีต่อไปจนกว่าจะดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้ทั่วถึงทั้งจังหวัดนครราชสีมา ข่าว : จิตสุภา ประหาภาพ : Best Jirapan

pradmin2

11 June 2021