มทร.อีสาน ร่วมกับ วช. อบรมสร้างนักวิจัยรุ่นใหม่ (ลูกไก่) รุ่นที่ 2 เร่งสร้างนักวิจัยคุณภาพ สู่การสร้างนวัตกรรมเพื่อสังคมและประเทศชาติ

วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 สถาบันบริการวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดพิธีเปิดโครงการฝึกอบรม “การสร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) รุ่นที่ 2 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting โดยมี นายสมปรารถนา สุขทวี รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ ซึ่งมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กล่าวต้อนรับ และมี นางสาวจุฬาลักษณ์ พลเสนา ผู้อำนวยการสถาบันบริการวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การดำเนินโครงการ ณ โรงแรมเซนเตอร์พอยท์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสมปรารถนา สุขทวี รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กล่าวว่า วช. ภายใต้ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) มีภารกิจในการขับเคลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนให้เกิดงานวิจัยและนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ ซึ่งได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางการวิจัยและนวัตกรรม โดยการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรด้านการวิจัยและนวัตกรรม สร้างกลไกการพัฒนาบุคลากรวิจัยและนวัตกรรม และสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานเครือข่ายด้านวิจัย […]

pradmin2

7 July 2021