มทร.อีสาน จัดประชุมผู้บริหารมหาวิทยาลัย พร้อมส่งมอบวาระให้ว่าที่อธิการบดีคนต่อไป

วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 มทร.อีสาน จัดประชุมผู้บริหารประจำเดือน กรกฎาคม 2564 ซึ่งมี ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสาน เป็นประธานการประชุม และมี รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร ในฐานะว่าที่อธิการบดี มทร.อีสาน ในวาระต่อไป พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมแคนา อาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน นครราชสีมา

ในการนี้ หลังเสร็จสิ้นการประชุม มีตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมมอบช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณ ในโอกาสที่ ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง ดำรงตำแหน่งอธิการบดีครบกำหนดตามวาระในวันนี้ ซึ่ง ผศ.ดร.วิโรจน์ กล่าวว่า “ตนได้ปฏิบัติหน้าที่ในสายงานบริหารเพื่อขับเคลื่อน มทร.อีสาน มาเป็นเวลากว่า 10 ปี ได้ทำให้มหาวิทยาลัยเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และทำให้มหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยการได้เห็นนักศึกษาและบุคลากรมีความเจริญก้าวหน้าประสบความสำเร็จ ผมเองรู้สึกยินดีกับทุกคนอย่างยิ่ง รวมถึงตลอดการทำงานที่ผ่านมาจะเป็นความทรงจำที่งดงามในบ้านแคแสดหลังนี้ให้กับผมตลอดไปครับ”

นอกจากนี้ ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง ได้ส่งมอบนโยบายและภารกิจหน้าที่ขับเคลื่อน มทร.อีสาน ให้กับ รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร ซึ่งตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. เป็นต้นไป จะเป็นผู้รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.อีสาน จนกว่าจะได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง อธิการบดี อย่างเป็นทางการต่อไป ทั้งนี้หน่วยงานต่าง ๆ ร่วมแสดงความยินดีกับว่าที่อธิการบดีในโอกาสนี้ด้วย

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : ไพฑูรย์ เคนท้าว