จิตอาสา มทร.อีสาน รับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด ประจำวันที่ 3 ก.ค. 64

วันที่ 3 กรกฎาคม 2564 จิตอาสา มทร.อีสาน ร่วมด้วยช่วยกันปฏิบัติภารกิจช่วยชาวโคราช ณ ศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ณ เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

โดยบรรยากาศการให้บริการในวันนี้ มีประชาชนเดินทางเข้ามารับวัคซีนซิโลแคเข็ม 2 อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน และเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในพื้นที่นครราชสีมายังคงน่าเป็นห่วง ซึ่งจากข้อมูลของสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาแจ้งว่า ในวันที่ 3 ก.ค. 64 พบผู้ป่วยโควิด จำนวน 44 ราย กระจายอยู่ตามอำเภอต่าง ๆ โดยพบติดเชื้อมากสุดที่อำเภอเมือง มากถึง 16 ราย และจากการสรุปข้อมูลความเสี่ยง หรือประวัติสัมผัสพบว่า เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (กทม.) 11 ราย เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (ชลบุรี) 2 ราย เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (สมุทรปราการ) 3 ราย ป่วยจาก กทม. กลับมารักษา 3 ราย ป่วยจากสมุทรปราการกลับมารักษา 4 ราย สัมผัสผู้ป่วย COVID-19 20 ราย และอยู่ระหว่างการสอบสวน 1 ราย ทั้งนี้ทางทีมแพทย์จึงกำชับให้บุคลากรที่ไปปฏิบัติงาน รวมถึงจิตอาสาทุกคน ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ปฏิบัติภารกิจและเลี่ยงการถอดหน้ากากพูดคุยระหว่างกันเพื่อป้องกันตนเองให้มากที่สุด นอกจากนี้ยังกำชับให้ประชาชนที่มารับบริการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในที่สาธารณะอีกด้วย

อย่างไรก็ดีสำหรับสถานการณ์การให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนชาวโคราช ขอให้ติดตามข่าวสารจากทางโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ตนเองเลือกรับบริการอย่างต่อเนื่อง และสำหรับศูนย์ให้บริการของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ติดตามได้ทาง facebook : โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ตลอดทุกวัน

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : จิรพรรณ นวมโคกสูง

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th