มทร.อีสาน จัดเวทีแสดงวิสัยทัศน์ ผู้เข้ารับการสรรหา ตำแหน่ง อธิการบดี ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

วันที่ 6 พฤษภาคม 2564เวลา 09.30-12.00 น. มทร.อีสาน จัดเวทีแสดงวิสัยทัศน์ ผู้สมัครเข้ารับการสรรหาเพื่อดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ตามประกาศคณะกรรมการสรรหาอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหาผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี พ.ศ. 2564 ซึ่งได้กำหนดขั้นตอนการสมัครและคุณสมบัติตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ว่าด้วยการสรรหาอธิการบดี พ.ศ. 2555 ผ่านระบบออนไลน์ ทางช่อง youtube และ facebook : มทร.อีสาน – RMUTI

สำหรับการสรรหาอธิการบดี มทร.อีสาน ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากอธิการบดีคนปัจจุบัน ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง จะดำรงตำแหน่งครบกำหนดวาระในวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 นี้ คณะกรรมการสรรหาฯ จึงได้ดำเนินการประกาศรับสมัครเพื่อรับบุคคลเข้ามาดำรงตำแหน่งในวาระต่อไป โดยในครั้งนี้มีผู้เข้ารับการสรรหาทั้งหมด 5 ราย ประกอบด้วย

1) รศ.ดร.กาณฑ์ เกิดชื่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน นครราชสีมา
2) รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร
3) ผศ.ดร.เฉลิมพล เยื้องกลาง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและการประกันคุณภาพ มทร.อีสาน
4) อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น
5) ผศ.พงศ์ทร สาตรา รองอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมและพัฒนากิจการมหาวิทยาลัย มทร.อีสาน

ทั้งนี้สามารถรับชมวิสัยทัศน์ของผู้สมัครทั้ง 5 ราย ได้ที่ช่อง youtube และ facebook : มทร.อีสาน – RMUTI โดยจะมีการทำ popular vote ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 และในวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ทางสภา มทร.อีสาน จะทำการลงมติคัดเลือกผู้สมควรเข้ารับตำแหน่งอธิการบดี และประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา
วิดีโอ : พลกฤต จารัตน์