มทร.อีสาน จิตอาสาพลังใจโคราช รับลงทะเบียนฉีดวัคซีน ประจำวันที่ 9 ก.ค. 64

วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 จิตอาสา มทร.อีสาน ร่วมด้วยช่วยกันปฏิบัติภารกิจช่วยชาวโคราช ณ ศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนโคราช ณ ศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ณ เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

โดยการให้บริการในวันนี้ มีจิตอาสาของ มทร.อีสาน ร่วมปฏิบัติภารกิจกว่า 30 คน ทำหน้าที่รับลงทะเบียนให้กับผู้เข้ารับวัคซีนซิโนแวคเข็ม 2 ที่เดินทางมารับวัคซีนตามใบนัดทั้งสิ้น แม้ว่าในวันนี้จังหวัดนครราชสีมา จะมียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงถึง 71 ราย ทำให้ศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนเองต้องเพิ่มมาตรการป้องกันและรักษาระยะห่างอย่างเข้มงวด เพื่อลดความเสี่ยงให้กับมั้งผู้ปฏิบัติงานและผู้เข้ารับบริการ

ทั้งนี้จากที่ประชุม ศบค.จังหวัดนครราชสีมาได้มีมติเห็นชอบให้มี 7 มาตรการสำคัญคุมโควิด-19 ดังนี้

• ขอความร่วมมืองดออกบ้าน 23.00-04.00 น.
  • ร้านอาหารเปิดได้ถึง 4 ทุ่ม / นั่งทานได้ถึง 3 ทุ่ม
  • ร้านสะดวกซื้อ ปิด 22.00-05.00 น.
  • สถานศึกษา งด On-site ถึง 31 ก.ค. 64
  • ห้าง/ศูนย์การค้า เปิดได้ถึง 21.00 น.
  • ซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาดนัด เปิดได้ถึง 22.00 น.
  • จัดกิจกรรมรวมตัวได้ไม่เกิน 20 คน

เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดขอโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาให้ได้รวดเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนดูแลต้องเองสม่ำเสมอแม้จะได้รับวัคซีนครบแล้วก็ตาม และขอให้ติดตามข่าวสารการให้บริการฉีดวัคซีนจากทางโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ตนเองเลือกรับบริการอย่างต่อเนื่อง และสำหรับศูนย์ให้บริการของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ติดตามได้ทาง facebook : โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ตลอดทุกวัน

อ้างอิงข้อมูลเกี่ยวกับมาตรการโควิด-19 จาก Facebook: Korat เมืองที่คุณสร้างได้

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : อ.ปราณี สกุลลิขเรศสีมา