นศ.หลักสูตรทัศนศิลป์ มทร.อีสาน ติด 1 ใน 70 ศิลปินรุ่นใหม่ พร้อมได้โอกาสร่วมพัฒนาฝีมือกับศิลปินแห่งชาติ

นายประกฤต จันทร์ศรี นักศึกษาหลักสูตรทัศนศิลป์ เอกวิชาภาพพิมพ์ คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน ได้ผ่านการพิจารณาคัดเลือกจากสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ให้เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพศิลปินรุ่นใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2564 ซึ่งนายประกฤต จะได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมพัฒนาทักษะฝีมือ ทั้งด้านแนวคิด วิธีการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ รวมถึงการสื่อสารการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะร่วมสมัยสู่สาธารณะ ผ่านการอบรมระบบออนไลน์ Zoom Meeting เพื่อพัฒนาทักษะ ความรู้ เทคนิควิธีการ และประสบการณ์การสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัย ร่วมกับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศ จำนวน 70 คน ทั้งนี้แต่ละคนต้องสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง โดยจะมีการตัดสินผู้ชนะ ซึ่งได้รับเงินรางวัลจากการประกวด จํานวน 3 ราย โดยผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดจะได้นําไปจัดแสดงในนิทรรศการการแสดงผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ ณ จังหวัดนครราชสีมาอีกด้วย

ทั้งนี้ มทร.อีสาน จึงขอเชิญชวนทุกท่านรวมเป็นกำลังใจให้ นายประกฤต จันทร์ศรี สร้างสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์และมีความโดดเด่น จนสามารถคว้ารางวัลจากการประกวดนี้มาให้ได้ เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพบัณฑิตนักปฏิบัติของ มทร.อีสาน ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณะให้มากยิ่งขึ้นต่อไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : สาขาสาขาทัศนศิลป์ มทร.อีสาน

Message us
English EN Thai TH