จิตอาสา มทร.อีสาน รับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ประจำวันที่ 14 ก.ค. 64

วันที่ 14 กรกฎาคม 2564 จิตอาสา มทร.อีสาน ร่วมด้วยช่วยกันปฏิบัติภารกิจช่วยชาวโคราช ณ ศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ณ เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

โดยการให้บริการในวันนี้ มีจิตอาสาของ มทร.อีสาน ร่วมปฏิบัติภารกิจกว่า 40 คน ทำหน้าที่รับลงทะเบียนให้กับผู้เข้ารับวัคซีนซิโนแวคเข็ม 2 ที่เดินทางมารับวัคซีนตามใบนัดทั้งสิ้น โดยการปฏิบัติงานจิตอาสาช่วยโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมานี้ ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 57 วันแล้ว ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงทวีความรุนแรงขึ้น ซึ่งในจังหวัดนครราชสีมาในวันนี้มียอดผู้ติดเชื้อมากถึง 97 ราย ทำให้ศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนต้องเพิ่มมาตรการป้องกันและรักษาระยะห่างอย่างเข้มงวด เพื่อลดความเสี่ยงให้กับทั้งผู้ปฏิบัติงานและผู้เข้ารับบริการ อีกทั้งในวันนี้ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่เดินทางมาตามนัดในการรับวัคซีนซิโนแวคเข็ม 2 ในวันนี้ เลือกได้ว่าจะรับวัคซีนเข็ม 2 เป็นชนิดใด ซึ่งถ้าเป็นซิโนแวคสามารถเข้ารับได้เลยตามวันนัดเดิม ส่วนท่านที่ประสงค์เลือกวัคซีนแอสตราเซเนกา ให้แจ้งความจำนงต่อเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนเพื่อเก็บรายละเอียดข้อมูลไว้ในเบื้องต้น และรอประกาศวันนัดรับวัคซีนจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาอีกครั้งหนึ่ง

และอย่างที่ทราบกันดีว่าบุคลากรทางการแพทย์นั้นปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังมาตลอดการแพร่ระบาดของโควิด-19ที่ผ่านมาในทุกระลอก โดยในระลอกใหม่นี้ มทร.อีสาน ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของบุคลากรทางการแพทย์ทุกฝ่าย เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้มีสิทธิ์เข้าถึงวัคซีนได้อย่างเต็มที่และทั่วถึง เพื่อจับมือกันผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบนี้ไปให้ได้ด้วยดี

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนดูแลตนเองอย่างสม่ำเสมอแม้จะได้รับวัคซีนครบแล้วก็ตาม และขอให้ติดตามข่าวสารการให้บริการฉีดวัคซีนจากทางโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ตนเองเลือกรับบริการอย่างต่อเนื่อง และสำหรับศูนย์ให้บริการของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ติดตามได้ทาง line : @maharatkorat หรือ facebook : โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ตลอดทุกวัน

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : อุไรวรรณ หินเธาว์