มทร.อีสาน ปลื้ม รับโล่ อว. พร้อมร่วมมือทุกภาคส่วนฝ่าวิกฤตโควิด-19

จากเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 มทร.อีสาน ได้รับโล่จาก อว. ในฐานะหน่วยงานที่สนับสนุนในการฝ่าวิกฤตโควิด-19 ของประเทศ ซึ่งในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ทางผู้แทนมหาวิทยาได้นำโล่ดังกล่าว มอบให้แด่ รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี ในฐานะผู้นำพาองค์กรช่วยฝ่าวิกฤตโควิด-19 เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนในประเทศเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

ทั้งนี้ ช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมาจวบจนปัจจุบัน มทร.อีสาน ได้ผลิตงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเป็นจำนวนมาก อาทิ การสร้างห้องตรวจเชื้อความดันลบ การสร้างห้องป้องกันการแพร่เชื้อทั้งแบบรถเข็นและแบบเตียงนอน การสร้างแผ่นป้องกันการแพร่เขื้อสำหรับผู้ประสานงานของโรงพยาบาล การสร้างเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์และไม่ใช้มือจับ การผลิตหน้ากากอนามัยจากผ้าย้อมครามรวมถึงผ้าไหมพื้นถิ่น การร่วมกิจกรรมจิตอาสาให้บริการฉีดวัคซีนร่วมกับโรงพยาบาลในท้องที่ การดำเนินโครงการพัฒนาฟื้นฟูท้องถิ่นภายใต้โครงการ U2T เป็นต้น ซึ่งในการผลิตนวัตกรรมต่าง ๆ นั้น มทร.อีสาน ได้ส่งมอบให้กับหน่วยงานทางการแพทย์ หน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ หน่วยงานที่ราชการ และหน่วยงานเอกชนผู้สนใจทั่วประเทศ

จิตสุภา ประหา /ข่าว

Message us