มทร.อีสาน โดย สถาบันชุณหะวัณฯ เข้าพบรองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำเสนอโครงการด้านการพัฒนาผู้ประกอบการกลุ่มเกษตรสมัยใหม่

วันที่ 17 มกราคม 2565 มทร.อีสาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญญาพร ดวงสา ผู้อำนวยการสถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน และ ดร.อุษณา แจ้งคล้อย รองผู้อำนวยการสถาบันชุณหะวัณฯ เข้าพบ นายอำพันธุ์ เวฬุตันติ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นางสิริดา อุปนันท์ ผู้อำนวยการส่งเสริมพืชสมุนไพรและเครื่องเทศ และนางอุบล มากอง ผู้อำนวยการกองพัฒนาเกษตรกรเพื่อนำเสนอโครงการพัฒนาและยกระดับเกษตรกรคลัสเตอร์ต้นแบบสู่ความเป็นเลิศ รวมถึงหารือแนวทางในการพัฒนาเกษตรกรด้วยเทคโนโลยี ณ ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

โดยประเด็นในการนำเสนอในครั้งนี้ สถาบันชุณหะวัณฯ ได้นำเสนอโครงการเพื่อการพัฒนาเกษตรกร ในคลัสเตอร์กัญชงกัญชาและสมุนไพร ที่สามารถเชื่อมโยงไปสู่ธุรกิจสุขภาพการแพทย์แผนไทย โดยอาศัยองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัย และได้นำเสนอตัวอย่างเทคโนโลยีกำจัดแมลงและไข่แมลงในข้าวสารด้วยคลื่นความถี่วิทยุ UTD RF TECHNOLOGY ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาการใช้สารเคมีเพื่อกำจัดแมลงในข้าวรวมถึงสามารถเพิ่มมูลค่าในผลิตภัณฑ์ข้าวได้

ข่าว : สถาบันชุณหะวัณฯ มทร.อีสาน

Message us
English EN Thai TH