มทร.อีสาน เปิด “หอประชุมประไพศรี สุภา” ให้ ปชช. ใช้กักตัวชั่วคราว ก่อนเข้าพื้นที่ ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 มทร.อีสาน โดย รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร รักษาราชการแทนอธิการบดี ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ผศ.ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ดร.ธนนันต์ อยู่หว่าง ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ฉกาจ เชื่อดี ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วย ดร.กุณฑิกา บุญสุภาวงศ์ หัวหน้าศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง ร่วมต้อนรับ นายอนุชา ศิริโภคานนท์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองระเวียง เจ้าหน้าที่จากกรมการปกครองส่วนท้องถื่น และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในการลงพื้นที่ ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มทร.อีสาน เพื่อจัดเตรียม “หอประชุมประไพศรี สุภา” ให้เป็นสถานที่กักตัวชั่วคราวสำหรับประชาชนที่เดินทางมากจากพื้นที่เสี่ยงสีแดงเข้ม ก่อนจะเดินทางเข้าพื้นที่ ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ มทร.อีสาน ได้อำนวยสถานที่หอประชุมประไพศรี สุภา เพื่อเป็นสถานที่กักตัวชั่วคราว สำหรับประชาชนที่เดินทางมาจาก 13 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร จังหวัดนครปฐม จังหวัดนนทบุรี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดนราธิวาส จังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลา และจังหวัดสงขลา ซึ่งทั้งหมดต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากทางโรงพยาบาลแล้วในเบื้องต้น และในระหว่างที่รอผลการตรวจนั้นให้พักอยู่ในหอประชุมประไพศรี สุภา จนกว่าจะยืนยันว่าไม่พบเชื้อ ถึงจะสามารถให้เข้าพื้นที่ ต.หนองระเวียง ได้ โดยในเบื้องต้นมีทางเจ้าหน้าที่ของ มทร.อีสาน ได้ทำความสะอาดสถานที่แล้วเรียบร้อย และจะมีหน่วยงานต่าง ๆ จะนำเตียงสนามมาไว้ให้บริการทั้งหมด 30 เตียง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ต่อไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : ไพฑูรย์ เคนท้าว