อธิการบดี มทร.อีสาน นำทีมผู้บริหารและบุคลากร มอบอาหารและน้ำดื่มแก่ผู้ประสบอุทกภัยภายในมหาวิทยาลัยและพื้นที่ใกล้เคียง

วันที่ 21 ตุลาคม 2564 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากร ลงพื้นที่ไปเยี่ยมผู้พักอาศัยภายในมหาวิทยาลัย ที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำล้นจากลำตะคองไหลทะลักเข้าบ้านเรือน ซึ่งสร้างความเสียหายให้แก่ผู้พักอาศัย รวมถึงทำให้ไม่สามารถเดินทางไปไหนได้

โดยในช่วงเช้า อธิการบดีพร้อมทีมงานได้เข้าไปตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ของผู้พักอาศัยภายในมหาวิทยาลัย พร้อมนำอาหารปรุงสุกและน้ำดื่มมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ รวมถึงได้สอบถามถึงความต้องการต่าง ๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยจะสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ โดยเบื้องต้นทางมหาวิทยาลัยได้จัดหากระสอบทรายไว้เพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง พร้อมจะส่งทีมงานไปจัดวางกระสอบทรายกั้นทางเดินน้ำไม่ให้ไหลเข้าไปยังตัวบ้านและอาคารอื่น ๆ เพิ่มเติม

นอกจากนี้ อธิการดีได้มอบหมายให้บุคลากรนำถุงยังชีพพร้อมอาหารปรุงสุกและน้ำดื่มไปมอบให้กับชุมชนที่ประสบภัยในพื้นที่ใกล้เคียง ประกอบด้วย ชุมชนซอย 30 กันยา ชุมชนด้านหลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ชุมชนประโดกโคกไผ่ หมู่บ้านราชธานีพฤกษา และ ชุนชมซอยมหาชัย อีกทั้งได้มอบหมายให้คณะผู้บริหารเข้าไปตรวจเยี่ยมลูกบ้านที่พักอาศัยภายในมหาวิทยาลัยทั้งในช่วงเวลากลางวัน และช่วงเย็น เพื่อจัดอาหารและน้ำดื่ม อำนวยความสะดวกให้กับบุคลากรและนักศึกษาที่พักอาศัยภายในมหาวิทยาลัยทุกคน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผ่านสถานการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ไปได้

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : ไพฑูรย์ เคนท้าว