อธิการบดี มทร.อีสาน ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมภายในมหาวิทยาลัย พร้อมนำอาหารมอบผู้พักอาศัยที่ได้รับผลกระทบ

วันที่ 22 ตุลาคม 2564 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากร ลงพื้นที่ไปเยี่ยมผู้พักอาศัยภายในมหาวิทยาลัยที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำล้นจากลำตะคองไหลทะลักเข้าบ้านเรือน และติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่มหาวิทยาลัย เร่งเยียวยาฟื้นฟูผู้ได้รบผลกระทบ

โดยช่วงเช้าวันนี้ อธิการบดีพร้อมทีมงานได้เข้าไปตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ของผู้พักอาศัยภายในมหาวิทยาลัย พร้อมนำอาหารปรุงสุกและน้ำดื่มมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วมในครั้งนี้ พร้อมกับได้เข้าดูสถานการณ์ระดับน้ำภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งในวันนี้พบว่าระดับน้ำลดลงไปมากแล้ว แต่ยังมีบางส่วนที่เป็นแอ่งทำให้เกิดน้ำขัง โดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการระบายน้ำออกเพื่อป้องกันน้ำเน่าเสียอย่างเร่งด่วนแล้ว

นอกจากนี้ อธิการดีได้มอบหมายให้บุคลากรนำถุงยังชีพพร้อมอาหารปรุงสุกและน้ำดื่มไปมอบให้กับชุมชนที่ประสบภัยในพื้นที่ใกล้เคียงบริเวณ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำล้นจากคลองลำบริบูรณ์ โดยมีระดับน้ำสูงถึง 10-30 ซม. ทั้งนี้ มทร.อีสาน ขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาสามารถผ่านสถานการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ไปได้ด้วยดี

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : ไพฑูรย์ เคนท้าว