ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มทร.อีสาน จัดการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร การเตรียมความพร้อมในการเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนนสถานศึกษาที่ดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน

วันที่ 23 – 24 มิถุนายน 2565 มทร.อีสาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร การเตรียมความพร้อมในการเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนนสถานศึกษาที่ดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน เป็นการร่วมมือระหว่างศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกับศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายธานินทร์ สันคะนุช ตำแหน่งเจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ 5 (อพ.สธ.) ท่านที่ปรึกษาศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และท่านที่ปรึกษาศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นวิทยากร ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา

การจัดการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร การเตรียมความพร้อมในการเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนนสถานศึกษาที่ดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ แนวทางการดำเนินงานตาม
นโยบาย ทิศทาง เป้าหมายของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ให้แก่บุคลากรของสถานศึกษาที่ร่วมสนองพระราชดำริ และเพื่อให้สถานศึกษาได้รับทราบแนวทางการเตรียมความพร้อม รับการเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนนสถานศึกษาที่ดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนได้อย่างถูกต้องตามแนวทาง อพ.สธ. มีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 80 คน จาก 13 หน่วยงาน ประกอบด้วย ผู้บริหาร บุคลากร เจ้าหน้าที่จากศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู และบุคลากรสถานศึกษาที่ดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ที่มีความประสงค์จะขอรับการเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนน เพื่อขอรับพระราชทานป้ายสนองพระราชดำริในงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน และเกียรติบัตรฯ ในงานประชุมวิชาการและนิทรรศการทรัพยากรไทย : 30 ปี อพ.สธ. ประโยชน์แท้แก่มหาชน ระหว่างวันที่ 19 – 24 กันยายน 2565 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช

ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มทร.อีสาน /ข่าว-ภาพ

Message us
English EN Thai TH