USI RMUTI ร่วมกับ สสวท. จัดกิจกรรมห้องเรียนวิทย์เสมือนจริง ผ่านระบบ Zoom

วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 สถาบันบริการวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (USI RMUTI) ร่วมกับสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ได้จัดกิจกรรมการตรวจวัดสิ่งแวดล้อมตามหลักวิธีการของ GLOBE ให้กับนักเรียนโรงเรียนลำปลายมาศ อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting โดยการอบรมในครั้งนี้นักเรียนได้รับความรู้ และวิธีการตรวจวัดสิ่งแวดล้อม เรื่องดินภาคสนาม และสิ่งปกคลุมดินผ่านปฏิบัติการเสมือนจริงจากทีมวิทยากรคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน นอกจากนี้ทีมวิทยากรได้ให้คำแนะนำในการเขียนโครงร่างงานวิจัยด้านสิ่งแวดล้อมให้แก่อาจารย์และนักเรียนโรงเรียนพิมายวิทยา และโรงเรียนบัวใหญ่อีกด้วย

ข่าว : จิตสุภา ประหา

Message us