จิตอาสา มทร.อีสาน รับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด ประจำวันที่ 26 มิ.ย. 64

วันที่ 26 มิถุนายน 2564 จิตอาสา มทร.อีสาน นำโดย ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ผศ.สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ อาจารย์ปราณี สกุลลิขเรศสีมา ผู้ประสานงานโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พร้อมด้วยผู้บริหารจากทุกคณะ ทุกสถาบัน คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา จำนวนกว่า 70 คน ร่วมปฏิบัติภารกิจ ประจำศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

โดยบรรยากาศการให้บริการในวันนี้ ยังคงมีประชาชนเดินทางเข้ามารับวัคซีนอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยกลุ่มผู้ที่เข้ารับวัคซีนในวันนี้เป็นกลุ่มที่รับซิโนแวคเข็ม 2 ซึ่งล้วนเป็นผู้ที่มารับวัคซีนตามใบนัดทั้งสิ้น และเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในพื้นที่นครราชสีมายังคงน่าเป็นห่วง ทางทีมแพทย์จึงกำชับให้บุคลากรที่ไปปฏิบัติงาน รวมถึงจิตอาสาทุกคน ต้องใส่หน้ากากอนามัยและ face shield เพื่อป้องกันตนเองให้มากที่สุด นอกจากนี้ยังกำชับให้ประชาชนที่มารับบริการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในที่สาธารณะอีกด้วย เพราะถึงแม้จะได้วัคซีนครบแล้ว ยังคงมีโอกาสติดเชื้อได้ เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายจึงควรป้องกันตัวเองให้การ์ดไม่ตกอยู่เสมอ

อย่างไรก็ดีสำหรับสถานการณ์การให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนชาวโคราช ขอให้ติดตามข่าวสารจากทางโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ตนเองเลือกรับบริการอย่างต่อเนื่อง และสำหรับศูนย์ให้บริการของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ติดตามได้ทาง facebook : โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ตลอดทุกวัน

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : ปราณี ย่อยโคกสูง