คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ร่วมกับ ETDA จัดโครงการพัฒนากำลังคน เพื่อสนับสนุนการทำธุรกรรมออนไลน์ (ภาคอีสาน)

วันที่ 24 มิถุนายน 2564 คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเลกทรอนิกส์ หรือ ETDA โดยได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก จัดโครงการพัฒนากำลังคน (Workforce) เพื่อสนับสนุนการทำธุรกรรมออนไลน์ (ภาคอีสาน) โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ระบิล พ้นภัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และอาจารย์จินตนา เข็มประสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 27 มิถุนายน 2564 ผ่านระบบออนไลน์ Zoom ณ อาคารคณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอบรมแบบออนไลน์ทั้งสิ้น 159 คน

การจัดโครงดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนากำลังคน (Workforce) ให้มีความรู้และทักษะดิจิทัลระดับวิชาชีพ (Vocational Skill) เพื่ออุดช่องว่างด้านทักษะอาชีพซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นแห่งอนาคต และเพื่อพัฒนาโค้ชดิจิทัลชุมชน และสร้างเครือข่ายโค้ชดิจิทัลชุมชน โดยจัดอบรมทั้งหมด 4 แห่ง ได้แก่ มทร.อีสาน นครราชสีมา, มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร, วิทยาเขตสุรินทร์ และวิทยาเขตขอนแก่น

สำหรับการอบรมวันแรก มีหัวข้อการบรรยายทั้ง 6 เรื่อง ได้แก่ หัวข้อการเรียนรู้การใช้ดิจิทัลในชีวิตประจำวัน วิทยากรบรรยายโดยอาจารย์ ดร.ภาคภูมิ หมีเงิน หัวข้อหลักการใช้งานพื้นฐานอีคอมเมิร์ช วิทยากรบรรยายโดย ผศ.รัฐพรรัตน์ งามวงศ์ หัวข้อตัวแบบการทำธุรกิจเบื้องต้น (Business Model) และหัวข้อการจัดทำแผนการตลาดออนไลน์ วิทยากรบรรยายโดย ผศ.ดร.ฉัตรชัย อินทสังข์ หัวข้อการดำเนินการขายสินค้าและบริการ (e-Commerce Platform) วิทยากรบรรยายโดยอาจารย์ ดร.ชาตยา นิลพลับ และหัวข้อการวิเคราะห์ตลาดหรือกลุ่มเป้าหมาย วิทยากรบรรยายโดยอาจารย์ ดร.ณพรรณ สินธุศิริ นอกจากนี้ในแต่ละวันมีอาจารย์จาก มทร.อีสาน ในหลายสาขาวิชาร่วมให้ความรู้ในการสร้างทักษะโค้ชดิจิทัลชุมชนอีกด้วย

ข่าว/ภาพ : คณะบริหารธรุกิจ มทร.อีสาน

Message us
English EN Thai TH