มทร.อีสาน บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน
รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ผู้แทนนักศึกษา
เข้าร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศร ราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565 ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยได้กล่าวบทอาศิรวาท ดังความว่า

ประณตน้อมกราบก้มบังคมคัล

เจ้าเหนือหัวอภิวันท์มงคลหล้า

เฉลิมพระชนม์ล้นเกล้าชาวประชา

บรรจบ ๒๘ กรกฎา ถวายพระพร

ราษฎร์ร่มเย็นเพราะพระอภิบาล

ประสพศานต์สุขไผทเป็นอนุสรณ์

ปวงเหล่าข้ารองพระบาทประณมกร

ขอบวรแห่งจักรีรุ่งเรืองงาม

เฉลิมพระชนม์เฉลิมฉัตรจอมบดินทร์

องค์ภูมินทร์ศรีสวัสดิ์แห่งสยาม

ข้าพระพุทธเจ้า มทร.อีสานขานไขนาม ทรงพระเจริญทั่วทุกยามนิรันดร

ประพันธ์ โดย อ.ดร.จิณณพัต โรจนวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th