มทร.อีสาน มั่นใจระบบ Microsoft Teams ประชุมสรรหาอธิการบดีคนใหม่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19   มทร.อีสาน จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานในลักษณะ Work from home ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาล
โดยที่ผ่านมา มทร อีสาน ทำความร่วมมือกับ บริษัท Microsoft ประเทศไทย ในการขับเคลื่อนภายใต้นโยบายของสภามหาวิทยาลัยนำโดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัย ในการดำเนินการ RMUTI Digital Transformation ซึ่งมีการบูรณาการความร่วมมือระหว่างสององค์การในหลายด้าน ซึ่งในการสรรหาอธิการบดี ในช่วงสถานการณ์ดังกล่าว ทางสภามหาวิทยาลัยได้คำนึงถึงความปลอดภัย ของผู้ร่วมประชุม ด้วยการประชุมผ่านระบบออนไลน์ และความเชื่อมั่น ความปลอดภัยของข้อมูล และความโปร่งใสของการลงคะแนน ในการดำเนินการดังกล่าว

โดยเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 มทร.อีสาน ได้มีการจัดประชุมสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ครั้งที่ 5/2564 และมีวาระสำคัญเกี่ยวกับการการลงคะแนนเลือกผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยในการลงคะแนนดังกล่าว ทางสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ก็ได้เลือกใช้ระบบการประชุมและลงคะแนนเสียงผ่าน Microsoft Teams ซึ่งเป็นระบบที่ผ่านการประเมินการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศของระบบควบคุมการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ Microsoft 365 – Microsoft Teams ครอบคลุมการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในเรื่องทั่วไป และเรื่องลับ ที่ได้รับการรับรองโดย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ เลขที่หนังสือรับรอง สพธอ.64-002 ซึ่งมีความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูลและการประมวลผลที่น่าเชื่อถือได้ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร ได้รับสรรหาจากที่ประชุมสภาฯ ให้ดำรงตำแหน่ง อธิการบดี มทร.อีสาน ซึ่งหลังจากนี้ สภา มทร.อีสาน จะดำเนินการเสนอชื่อเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการต่อไปครับ ผศ.ดร.วิโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

ข่าว : วารุณี กิตติสุทธิ์

เผยแพร่ : จิตสุภา ประหา