มทร.อีสาน ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยและบริการวิชาการในการตรวจประเมินคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA) ประจำปี พ.ศ.2565

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.2565 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้มอบหมาย ดร.จารุพงศ์ บรรเทา
ดร.วิจัย บุญญานุสิทธิ์ จากสถาบันเครือข่ายโลจิสติกส์และการขนส่ง ดร.สฤษดิ์ ติยะวงศ์สุวรรณ และ ดร.ณัฐพงษ์
เพชรละออ จาก ศูนย์วิทยาการสารสนเทศและการพัฒนาเมือง และ ผศ.ดร.สุรินทร์ อ่อนน้อม จาก คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยและบริการวิชาการในการตรวจประเมินคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA) ประจำปี พ.ศ.2565 จังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้ สถาบันเครือข่ายโลจิสติกส์และการขนส่ง ได้นำเสนอความก้าวหน้าในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านโลจิสติกส์ของจังหวัดนครราชสีมาในโครงการท่าเรือบก ส่วนศูนย์วิทยาการสารสนเทศและการพัฒนาเมือง นำเสนอโครงการวิจัยขับเคลื่อนความเป็นเมืองอัจฉริยะและระบบบัญชีเปิดเผยสู่ระบบราชการ 4.0 และคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีได้นำเสนอระบบติดตามผู้ป่วนติดเตียง ซึ่งเป็นชุดโครงการนำร่อง 16 Sixteen Korat สำหรับตอบตัวชี้วัดความเป็นจังหวัดที่มีระบบราชการ 4.0 ให้กับคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (กพร.) โดยมี นายไมตรี อินทุสุต เป็นประธานกรรมการ และนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
นำเสนอเนื้อหาผลดำเนินการพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ ช่วงที่ผ่านมา เพื่อการพิจารณารับรางวัลบริหารจัดการ ในระดับดีเลิศ ให้กับจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี พ.ศ.2565

ด้าน นายไมตรี อินทุสุต เป็นประธานกรรมการฯ ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการถอดบทเรียนภาวะผู้นำของ
ผู้ว่าราชการจังหวัดในการสร้างกลไกการทำงานอย่างเป็นระบบและเครือข่าย ตลอดจนการกระจายหน้าที่รับผิดชอบให้จังหวัดนครราชสีมาสามารถขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจากสถานการณ์ต่าง ๆ ก็ตาม

ดร.สฤษดิ์ ติยะวงศ์สุวรรณ / ข่าว -ภาพ

Message us
English EN Thai TH