มทร.อีสาน พร้อมสมาคมศิษย์เก่า มทร.อีสาน ประชุมร่วมจังหวัด แสดงความพร้อมงาน “วิ่งโคราชมอเตอร์เวย์ ลำตะคอง ซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน” ชิงถ้วยพระราชทานฯ

วันที่ 30 มิถุนายน 2565  มทร.อีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมคณะผู้บริหาร มทร.อีสาน จัดการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันงานวิ่งโคราชมอเตอร์เวย์ลำตะคอง ซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน (KORAT MOTOR WAY LAMTAKHONG SUPER HALF MARATHON) ชิงถ้วยพระราชทานฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี นายวิเชียร  จันทรโนทัย
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานการประชุม เพื่อติดตามความคืบหน้าการเตรียมจัดงานฯ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 นี้

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน  ได้รายงานผลการดำเนินงานซึ่งรับผิดชอบในส่วนของ มทร.อีสาน ซึ่งได้เร่งดำเนินการเตรียมงานด้านต่าง ๆ  โดยมีคณะผู้บริหาร บุคลากร มทร.อีสาน ร่วมดำเนินงานอย่างอย่างเต็มที่  ซึ่งได้มีคำสั่งมหาวิทยาลัยฯ จัดตั้งคณะทำงานอย่างครอบคลุมโดยร่วมกันทำงานอย่างบูรณาการในทุกภาคส่วน ซึ่งมีความพร้อมที่จะรองรับนักวิ่งกว่า 7,000 คน ที่จะมาร่วมงาน

สำหรับงานวิ่ง “ โคราชมอเตอร์เวย์ลำตะคอง ซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ  สยามบรมราชกุมารี เส้นทางมอเตอร์เวย์ M6 จังหวัดนครราชสีมา ช่วงอำเภอปากช่อง-อำเภอสีคิ้ว เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดย สมคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สมาคมกีฬาจังหวัดนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหารายได้ในการปรับปรุงห้องประทับ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9)  ณ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา ทั้งเพื่อหารายได้เป็นทุนการศึกษา ให้แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน รวมถึงเพื่อใช้ในกิจกรรมทางกีฬาของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมาและถนนมอเตอร์เวย์เส้น บางปะอิน-นครราชสีมา ประตูสู่อีสานที่สวยที่สุดในประเทศไทย ซึ่งได้แบ่งประเภทการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภท เดิน วิ่ง 5 กม.  ประเภท Fun runX มินิมาราธอน 13.6 กม. และประเภทซุปเปอร์ฮาฟล์มาราธอน 25 กม.

“คณะผู้จัดงานพร้อมแล้วที่จะต้อนรับผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน”

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ