ข่าวประชาสัมพันธ์» มทร. อีสาน ร่วมมือทางวิชาการกับ อสมท.

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยท่านอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร. วินิจ โชติสว่าง ได้ให้ความเห็นชอบในการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการเพื่อส่งเสริมสนับสนุนงานด้าน การประชาสัมพันธ์และการจัดการศึกษาด้านเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชนของ มทร.อีสาน กับองค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย (อสมท.)  ซึ่งในเบื้องต้น  อสมท. ได้จัดสรรงบประมาณเร่งด่วนของ อสมท. ในการจัดทำห้องส่งกระจายเสียงวิทยุ FM 95.75 MHz. อสมท. นครราชสีมา (MCOT-Modern Radio Korat) โดยทางมหาวิทยาลัยได้ให้ความอนุเคราะห์ในลักษณะของการให้เช่าสถานที่บริเวณชั้นล่างของคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ บริเวณส่วนที่ว่างอยู่ ระหว่างที่ทำการสำนักงานคณบดีคณะวิทย์ และสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT)  พื้นที่ประมาณ 81 ตารางเมตร  ทั้งนี้ อสมท. เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง และค่าสาธารณูปโภคที่จะเกิดจากการดำเนินกิจการของ   อสมท. เองทั้งหมด     โดยจะเริ่มดำเนินการทดลองออกอากาศตั้งแต่ วันที่ 12 สิงหาคม 2551 เป็นต้นไป   อนึ่ง อสมท. ได้มีข้อตกลงและยินดีที่จะอนุญาตให้ มทร.อีสาน ใช้สถานีวิทยุดังกล่าวร่วมเป็นสถานที่ฝึกงานภาคสนามและร่วมจัดสหกิจศึกษาให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง  ตลอดจนยินดีที่จะประชาสัมพันธ์กิจกรรม ข่าวสารต่างๆของมหาวิทยลัยเผยแพร่สู่สาธารณชน     นอกจากนี้ทาง อสมท. ยังมีกำหนดการที่จะทำพิธีเปิดสถานีวิทยุความร่วมมือ อสมท-มทร.อีสาน อย่างเป็นทางการ ประมาณ สิ้นเดือน สิงหาคม ศกนี้ พร้อมทั้งจะจัดกิจกรรม เผยแพร่ ความร่วมมือดังกล่าวสู่สาธารณชน ผ่านทางเครือข่ายสถานีวิทยุและโทรทัศน์ของ อสมท.

แหล่งข่าว: สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร  มทร. อีสาน  นคราชสีมา

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>>
ผู้ลงข่าว : artith วันที่ 14 กรกฏาคม 2551 เวลา 11:19:50 น.