ข่าวประชาสัมพันธ์» สถาบันวิจัยฯ นำคณะนักวิจัยหน้าใหม่ ศึกษาดูงาน ณ ประเทศจีน

\ \

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  (มทร.อีสาน) ส่งเสริมให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยทำการวิจัย และส่งเสริมให้มีนักวิจัยหน้าใหม่เกิดขึ้น เพราะการวิจัยและพัฒนาเป็นภารกิจหลักของสถาบันอุดมศึกษา จึงต้องทำการพัฒนานักวิจัยให้มีคุณภาพ เพราะเบื้องหลังงานวิจัยที่มีประสิทธิภาพ  ต้องมาจากนักวิจัยที่มีคุณภาพ  การฝึกอบรมและการพัฒนาให้มีนักวิจัยที่มีความรู้ความสามารถในศาสตร์ของการวิจัยจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญยิ่ง  สถาบันวิจัยและพัฒนา โดย ผศ.ดร.เบ็ญจาภา สุทธะพินทุ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยฯ ได้ดำเนินการจัด โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนานักวิจัยหน้าใหม่ ระหว่างวันที่ ๒๐ – ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๑   ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น ๓  อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน นครราชสีมา ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและฝึกอบรม ผศ.ดร.วิเชียร อุ่นเรือน เป็นประธานในพิธีเปิด และ ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน รศ.ดร.วินิจ โชติสว่าง เป็นประธานในพิธีปิดโครงการฝึกอบรมฯ
                    และเพื่อให้นักวิจัยหน้าใหม่ได้ศึกษางานวิจัยที่มีมาตรฐานในระดับชาติ สถาบันวิจัยฯ ได้จัดศึกษาดูงานเพิ่มเติม ณ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง และ มหาวิทยาลัยซินหัว ประเทศจีน  ระหว่างวันที่ ๑ – ๕ มิถุนายน ๒๕๕๑  โดยมีคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมเดินทางไปดูงานในครั้งนี้ ทั้งสิ้น ๒๖ คน

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>> ไฟล์4 ไฟล์3 ไฟล์2 ไฟล์1
ผู้ลงข่าว : thipsuda.wo วันที่ 23 กรกฏาคม 2551 เวลา 14:04:26 น.