ข่าวประชาสัมพันธ์» ชี้แจงสาเหตุอินเทอร์เน็ตล่าช้า

หลังจากมหาวิทยาลัยได้เพิ่มความเร็วการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากเดิม 100 Mbps เป็น 1 Gbps ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2552 เป็นต้นมา โดยก่อนหน้านี้สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศได้ยืมอุปกรณ์ไฟร์วอลล์จากบริษัทมาทดลองใช้ทดแทนอุปกรณ์ไฟร์วอลล์เดิมที่มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ บัดนี้บริษัทได้ขอเก็บอุปกรณ์ดังกล่าวกลับคืน มหาวิทยาลัยจึงจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ไฟร์วอลล์เดิม เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการใช้งานอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศอยู่ในระหว่างดำเนินการจัดซื้ออุปกรณ์ไฟร์วอลล์ดังกล่าว

ขออภัยในความไม่สะดวก

ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่องานวิชาการ

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>>
ผู้ลงข่าว : noppon.kp วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 12:07:26 น.