ข่าวประชาสัมพันธ์» ขอเชิญชวนนักศึกษาใหม่ สมัครขอบัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ต

ขอเชิญชวนนักศึกษาใหม่ และนักศึกษาเก่าที่ยังไม่มีบัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ต สมัครขอบัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ต เพื่อใช้บริการสำหรับนักศึกษา โดยสามารถสมัครได้ด้วยตนเองที่ ระบบจัดการบัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ต
  • บัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ตคืออะไร
บัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ต คือ บัญชีสำหรับใช้งานบริการต่างๆ ที่ให้บริการแก่นักศึกษาทุกคน ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อาทิ เช่น บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ต บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย บริการจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ บริการพื้นที่เก็บแฟ้มข้อมูลส่วนบุคคล บริการระบบการเรียนการสอนผ่านเครือข่าย บริการศูนย์การเรียนรู้ด้วยตนเอง และบริการอื่นๆ
  • บัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ตสามารถใช้งานอะไรได้บ้าง
- เครือข่ายอินเทอร์เน็ตของมหาวิทยาลัย
- เครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายของมหาวิทยาลัย RMUTi-WiFi
- จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ RMUTi Mail
- ระบบการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต RMUTi LMS
- บริการคอมพิวเตอร์และสันทนาการเพื่อการเรียนรู้ ศูนย์การเรียนรู้ด้วยตนเอง
- ระบบสืบค้นทรัพยากรสารสนเทศในห้องสมุด ศูนย์การเด้วยตนเองผ่าน OPAC
- บริการห้องสมุดมัลติมีเดีย Multi Media Library
- พื้นที่เก็บไฟล์และเว็บไซต์ส่วนตัว
  • วิธีการสมัคร
    • สำหรับนักศึกษาปวส.และปริญญาตรี มทร.อีสานวิทยาเขตศูนย์กลางนครราชสีมา ให้กรอกข้อมูลส่วนตัวและตั้งรหัสผ่านสำหรับบัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ต แล้วสามารถใช้งานได้ทันที
    • สำหรับนักศึกษาปริญญาโทและนักศึกษาวิทยาเขตอื่นๆ ให้กรอกข้อมูลสมัครบัญชีสมาชิก แล้วนำหลักฐานแสดงข้อมูลการเป็นนักศึกษายื่นเพื่อขอเปิดใช้งานบัญชีสมาชิก โดยยื่นหลักฐานได้ที่
    • วิทยาเขตศูนย์กลางนครราชสีมา ส่งหลักฐานที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่องานวิชาการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ อาคาร 12a ชั้น 3
    • วิทยาเขตอื่นๆ ส่งหลักฐานที่กองวิทยบริการของแต่ละวิทยาเขต
  • ข้อควรรู้เกี่ยวกับบัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ต
    1. บัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ต ใช้ระบุตัวตนเพื่อให้เป็นไปตาม พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
    2. ควรเก็บรักษารหัสผ่านของบัญชีสมาชิกเป็นความลับ เพื่อป้องกันการลักลอบใช้งานอันอาจทำให้เกิดความผิดแก่เจ้าของบัญชีโดยไม่รู้ตัว
    3. การตั้งรหัสผ่านไม่ควรใช้รหัสผ่านที่คาดเดาได้ง่าย เช่น วันเดือนปีเกิด หมายเลขโทรศัพท์ ชื่อหรือนามสกุล เพื่อป้องกันการถูกลักลอบใช้งาน
    4. การสมัครบัญชีสมาชิก หากไม่สามารถยืนยันข้อมูลส่วนตัวได้ ให้ติดต่อส่วนงานทะเบียนนักศึกษาเพื่อปรังปรุงข้อมูลส่วนตัวให้ถูกต้อง

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>>
ผู้ลงข่าว : noppon.kp วันที่ 15 มิถุนายน 2553 เวลา 14:30:38 น.