หน่วยงานภายนอก» ประชาสัมพันธ์ข้อเสนอมาตรการเพื่อขยายการลงทุนและดึงดูดห่วงโซ่อุปทานจากประเทศสหรัฐอเมริกามาประเทศไทย

1. สำหรับข้อเสนอแนะเฉพาะสำหรับแต่ละภาคอุตสาหกรรม (Industry Recommendations by Sector) แบ่งออกเป็น 6 ภาคอุตสาหกรรม ประกอบด้วย 1) อิเล็กทรอนิกส์และชิ้นส่วน 2) พลังงาน 3) โลจิสติกส์และการขนส่ง 4) เศรษฐกิจดิจิทัล 5) นวัตกรรมทางการแพทย์ และ 6) อาหาร เกษตร และเทคโนโลยีชีวภาพ

.

2. ข้อเสนอแนะโดยรวมสำหรับภาคอุตสาหกรรม (Overall and General Recommendations)ซึ่งเป็นผลจากการหารือร่วมกับนักลงทุนจากประเทศสรัฐอเมริกาเพื่อพัฒนาการลงทุนในด้านต่าง ๆ เช่น การขยายช่องทางในการเข้าถึงนักศึกษาที่มีศักยภาพผ่านโครงกรนักศึกษาฝึกงานของสถาบันอุดมศึกษาไทยและการให้ความสำคัญกับศูนย์บ่มเพาะธุรกิจและสตาร์ทอัพ เป็นต้น

ศึกษารายละเอียดข้อมูลตาม http://bit.do/fGuAV

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>>
ผู้ลงข่าว : jitsupa.pr วันที่ 30 กรกฏาคม 2563 เวลา 08:35:11 น.