ข่าวประชาสัมพันธ์» อบรมโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ในงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น องค์การบริหารส่วนตำบลลำเพียก

วันที่ 5 - 6 กันยายน 2566 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้รับเชิญจากองค์การบริหารส่วนตำบลลำเพียก อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เป็นวิทยากรอบรมโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ในงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น มีผู้เข้าร่วมอบรมประกอบด้วย นักเรียนและครู จากโรงเรียนหนองแคทราย ผู้บริหาร บุคลากร และผู้นำชุมชน จำนวน 65 คน ในวันแรกจะเป็นการบรรยายในหัวข้อแนวทางการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น โดยมีนายธีระวุฒิ มูลอาษา นายชลภักดิ์ ไกรคุ้ม นางสาวสุธาสินี จิตติมณี และนางสาวเพชรลดา ทะเลดอน นักวิชาการศึกษา เป็นวิทยากรให้ความรู้ และในวันที่สอง ผู้เข้าอบรมได้ฝึกปฏิบัติลงพื้นที่หมู่บ้าน สำรวจและเก็บรวบรวมข้อมูลทรัพยากรท้องถิ่น (9 ใบงาน) หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 8 บ้านหนองแคทราย ตำบลลำเพียก อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>> ไฟล์1 ไฟล์2 ไฟล์3 ไฟล์4 ไฟล์5 ไฟล์6 ไฟล์7 ไฟล์8 ไฟล์9 ไฟล์10
ผู้ลงข่าว : phetlada.th วันที่ 6 ตุลาคม 2566 เวลา 15:53:10 น.