นักศึกษาปัจจุบัน» ประชาสัมพันธ์นักศึกษาผู้ผ่านการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2567

กลุ่มที่ 1 นักศึกษาที่ผ่านการรายงานตัวผ่อนผันทหารฯ และได้รับใบ สด. 43 แล้ว

แนวทางการปฏิบัติ : ในปี 2568 และปีถัดไป ให้ไปรายงานตัวตามหมายเรียกเข้ารับราชการทหาร (สด.35) จนกว่าจะจบการศึกษา แต่อายุต้องไม่เกิน 26 ปี โดยไม่ต้องทำเรื่องผ่อนผันทหารฯ กับทางมหาวิทยาลัยใหม่

กลุ่มที่ 2 นักศึกษามีสภาวะเพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิดที่ยื่นขอผ่อนผันทหารฯ

และไปรายงานตัวแล้ว

2.1 หากเป็นผู้ที่สัสดีพิจารณาให้การยกเว้นการเกณฑ์ทหารฯ ซึ่งจะระบุไว้ในใบ สด.43

แนวทางการปฏิบัติ : ไม่ต้องไปรายงานตัว ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการแล้ว

2.2 หากเป็นผู้ที่สัสดียังไม่ได้พิจารณาลงความเห็นให้มีการยกเว้นการเกณฑ์ทหารฯ

แนวทางการปฏิบัติ : ให้ไปรายงานตัวตามหมายเรียกเข้ารับราชการทหาร

(สด.35) ตามปกติ

กลุ่มที่ 3 นักศึกษาที่ยื่นขอผ่อนผันทหารฯ แต่ไม่ได้ไปรายงานตัว ทุกกรณี และนักศึกษาที่ยื่นขอผ่อนผันทหารฯและไปรายงานตัวแล้ว แต่มีการเปลี่ยนรหัสนักศึกษา ย้ายสาขา ย้ายคณะ หรือย้ายสถานศึกษา

แนวทางการปฏิบัติ : ให้นักศึกษาติดต่อทำเรื่องขอผ่อนผันทหารฯ ประจำปี 2568 กับทางมหาวิทยาลัยใหม่ สำหรับผู้ที่ไม่ได้ไปรายงานตัวทุกกรณี ต้องนำหลักฐานประกอบการยื่นขอผ่อนผันทหารฯ เพิ่มเติม เช่น หมายศาล ใบชำระค่าปรับ และใบรับรองแพทย์ (กรณีป่วย) เป็นต้น

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>>
ผู้ลงข่าว : yupapun.bu วันที่ 26 เมษายน 2567 เวลา 11:49:52 น.