นักศึกษาปัจจุบัน» นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ชนะการประกวด Mister&Miss University Thailand 2006

สมาคมเพื่อองค์การเวิลด์คาร์พ(ประเทศไทย) “World CARP Thailand”   ได้จัดประกวด “ทูตวัฒนธรรมเพื่อสันติภาพของโลก” โดยคัดเลือกจาก นิสิต นักศึกษา ชาย – หญิง จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ เพื่อเป็นตัวแทนไปร่วมประกวดในระดับนานาชาติ การประกวดนี้ได้เริ่มประกวดมาตั้งแต่ ปี 2528 เป็นต้นมา ซึ่งนักศึกษาจากประเทศไทย เคยได้รับตำแหน่งชนะเลิศและรองชนะเลิศในการประกวดมาแล้วด้วยกันหลายครั้ง

สำหรับการประกวดในปี 2549 นี้ การประกวดรอบแรก เป็นการประกวด ทั้ง 4 ภาค

ภาคเหนือ จัดที่ เซ็นทรัลแอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่ ได้ตัวแทนภาคเหนือ ชาย 5 คน หญิง 5 คน

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดที่ เดอะมอลล์ นครราชสีมา ได้ตัวแทนภาค ชาย 5 คน หญิง5 คน

ภาคกลาง จัดที่เซ็นทรัลพระราม 2 กรุงเทพมหานคร ได้ตัวแทน ชาย 20 คน หญิง  20 คน

ภาคใต้ จัดที่ โรบินสัน นครศรีธรรมราช ได้ตัวแทน ชาย 5 คน หญิง 5 คน

ส่วนการประกวด ในรอบที่ 2 ในวันที่ 23 – 26 พฤษภาคม  2549 คัดเหลือเพียง ชาย 10 และหญิง 10 คน เพื่อ เข้า ชิงชนะเลิศ ณ ห้องประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2549

ผลการประกวด

นายเสริมรัฐ จันทร์คำจร (เต๋า) นักศึกษา สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล อีสาน วิทยาเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมาได้รางวัล Mister University Popular Vote Thailand 2006

นางสาว ธัญสิรี ศรีละบุตร (เมย์) นักศึกษาสาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ได้ตำแหน่ง Miss University Popular Vote Thailand 2006

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>> ไฟล์1
ผู้ลงข่าว : s45212004 วันที่ 3 สิงหาคม 2549 เวลา 15:34:01 น.