ข่าวประชาสัมพันธ์» ปัญหาเครือข่ายล่าช้าจากไวรัสคอมพิวเตอร์

ปัญหาอินเทอร์เน็ตล่าช้า ของมทร.อีสานในขณะนี้ สาเหตุหลักเกิดจากการแพร่กระจายของ ไวรัสคอมพิวเตอร์ W32.Downadup ทางศูนย์เครือข่ายและอินเทอร์เน็ตได้ค้นหาวิธีการจัดการและการป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์นี้ และดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน แต่ปัญหาการแพร่กระจายของไวรัสคอมพิวเตอร์เป็นไปอย่างรวดเร็ว และครอบคลุมเกือบทั้งมหาวิทยาลัย ทำให้การแก้ไขปัญหาอาจเป็นไปอย่างล่าช้า

ทางศูนย์เครือข่ายและอินเทอร์เน็ต จึงได้จัดทำ เครื่องมือในการแก้ไขและป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ W32.Downadup ขึ้น เพื่อให้บุคลากรทุกท่านสามารถจัดการแก้ไขปัญหาไวรัสคอมพิวเตอร์นี้ได้เองในเบื้องต้น โดยทำการดาวน์โหลดและสั่งทำงานจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน เครื่องมือจะทำการเคลื่อนย้ายไวรัสออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านและติดตั้ง Windows Hot Fix สำหรับอุดช่องโหว่ที่ไวรัสคอมพิวเตอร์ใช้ในการแพร่กระจายตัวเองโดยอัตโนมัติ

ดาวน์โหลด Virus Patch

หากการใช้เครื่องมือจัดการไวรัสคอมพิวเตอร์ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาของเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านได้ กรุณาแจ้งศูนย์เครือข่ายและอินเทอร์เน็ต(2882) เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อไป

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>>
ผู้ลงข่าว : noppon.kp วันที่ 21 มกราคม 2552 เวลา 13:48:21 น.