หน่วยงานภายนอก» ขอเชิญชวนให้นักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน ASEAN Data Science Explorers (ADSE) 2020

มูลนิธิอาเซียน ร่วมกับ บริษัท SAP (Systems, Applications, and-Products in-Data Processing)
ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาชอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันเพื่อการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลก
เปิดรับสมัคผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ASEAN Data Science Explorers (ADSE) 2020 โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ADSE เป็นโครงการแข่งขันที่มุ่งเน้นการส่งเสริมให้เยาวชนอาเชียนมีความรู้และทักษะด้านการวิเคราะห์ข้อมูลบนแพลตฟอร์ม SAP Analytics Cloud ซึ่งใช้การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเป็นพื้นฐานในการระบุและเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจและสังคมของอาเซียนที่สอดล้องกับเป้าหมาย

การพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (Sustainable Development Goals; SDGs)ใน 6 ด้านได้แก่ 1) สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี 2) การศึกษาที่มีคุณภาพ 3) ความเท่าเทียมทางเพศ 4) การทำงานและการเติบโตทางเศรษฐกิจที่เหมาะสม 5) อุตสาหกรรม นวัตกรรม และโครงสร้างพื้นฐาน และ 6) เมืองและชุมชนที่ยั่งยืน

2 ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ADSE ต้องเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่มีสัญชาติอาเซียนที่กำลังศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาไทย และมีอายุไม่ต่ำกว่า 36 ปี โดยต้องสมัครเข้าร่วมการแข่งขันแบบเป็นทีม ทีมละ 2 คน สำหรับทีมที่ชนะการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในระดับชาติจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ณ กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ในเดือนตุลาคม 2563

จึงขอเชิญชวนให้นักศึกษาที่มีคุณสมบัติดังกล่าวสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน
โดยผู้สมัครสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครแข่งขันโดยตรง

ได้ทางเว็บไซต์ www.aseandse.org

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>> ไฟล์1
ผู้ลงข่าว : jitsupa.pr วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 16:23:39 น.