มทร.อีสาน พร้อมสอบออนไลน์นักศึกษา และปิดสถานที่ต่อเนื่องถึง 31 ม.ค. 64

มทร.อีสาน ประกาศปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว พร้อมให้แนวทางการจัดการเรียนการสอน และการปฏิบัติงาน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยเป็นการปิดต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 ถึงวันที่ 17 มกราคม 2564 ซึ่งในประกาศฉบับล่าสุด (ฉบับที่ 3) ได้ขยายเวลาปิดถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 และโดยยังคงให้บุคลากรปฏิบัติงานที่บ้าน รวมถึงให้นักศึกษาให้เรียนออนไลน์จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และเพื่อความปลอดภัยของนักศึกษาและบุคลากร มทร.อีสาน ทุกคน

ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน คำนึงถึงความปลอดภัยของบุคลากรและนักศึกษาเป็นสำคัญ จึงได้ประกาศปิดสถานที่ชั่วคราว ถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 โดยจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากสถานการณ์เป็นไปในทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางมหาวิทยาลัยเองก็พร้อมกลับมาเปิดทำการเป็นปกติ สำหรับการประกาศปิดสถานที่ในครั้งนี้เป็นช่วงคาบเกี่ยวกับการจัดสอบกลางภาค ภาคการศึกษาที่ 2/2563 ซึ่งจะมีการสอบระหว่างวันที่ 16-22 มกราคม 2564 แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ยังไม่อยู่ในระดับที่ปลอดภัย มทร.อีสาน จึงได้ปรับรูปแบบการจัดสอบใหม่เป็น 3 รูปแบบ คือ 1. รูปแบบการสอบออนไลน์ 2. รูปแบบการมอบหมายงาน และ 3. รูปแบบการวัดผลด้วยวิธีการอื่นที่เหมาะสม โดยให้เป็นไปตามความเห็นชอบของอาจารย์ประจำรายวิชาหรือให้เป็นไปตามความเหมาะสมของเนื้อหารายวิชานั้น ๆ ทั้งนี้สำหรับการสอบภาคปฏิบัติอาจใช้วิธีประเมินด้วยรูปแบบทฤษฎีให้แล้วเสร็จก่อน และเมื่อสถานการณ์กลับมาเป็นปกติให้ดำเนินการจัดสอบในภาคปฏิบัติที่มหาวิทยาลัยอีกครั้ง นอกจากนี้ ขอย้ำให้นักศึกษาและบุคลากร มทร.อีสาน ทุกคน ดูแลตนเองอย่างต่อเนื่อง ไม่ประมาทการ์ดไม่ตก และงดเดินทางไปยังสถานที่แอดอัดและพื้นที่เสี่ยง ด้านการติดต่อกับทางมหาวิทยาลัยในระหว่างที่ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวนั้น สามารถติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊ก มทร.อีสาน-RMUTI หรือทางเฟซบุ๊กคณะ และหน่วยงานอื่น ๆ โดยใช้คำค้นหาว่า มทร.อีสาน หรือ โทร. 044 233 000 ได้ในวันและเวลาราชการครับ

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ ; พฤษภา ยิ้มมั่น และจากงานทะเบียนและประมวลผล
หมายเหตุ : สื่อมวลชนสามารถนำไปเผยแพร่โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า