สถาบันบริการวิชาการแห่ง มทร.อีสาน จัดโครงการส่งเสริมทักษะวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ ฝึกทักษะให้แกนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี)

วันที่ 18 มกราคม 2564 สถาบันบริการวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดโครงการส่งเสริมทักษะวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ ระดับมัธยมต้น ณ โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี) ให้แก่นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 ในหัวข้อ ความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิตกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้หลักวิธีการตรวจวัดของ GLOBE ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก ผศ.ดร.วิชุดา กล้าเวช ผศ.ดร.เกียรติสุดา สมนา ดร.ปิยะมาศ จานนอก และอาจารญย์กวินภพ กฤตวิทย์ เป็นวิทยากรในครั้งนี้ โดยจากการอบรมได้เปิดโอกาสให้นักเรียนเรียนรู้จากธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมโดยตรง ภายใต้การแนะนำของอาจารย์วิทยากร ทั้ง 4 ท่าน และฝึกให้นักเรียนได้คิดวิเคราะห์จากการสำรวจสิ่งต่าง ๆ รอบตัว และเรียนรู้การใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ในการวัดค่าต่าง ๆ ซึ่งบรรยากาศจากเรียนรู้นอกห้องเรียนนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ที่มา : สถาบันบริการวิชาการแห่ง มทร.อีสาน
หมายเหตุ : วื่อมวลชนสามารถนำข่าวไปเผยแพร่โดยไม่ต้องแจ้งให้ทาบล่วงหน้า