มทร.อีสาน ร่วมนำนวัตกรรมสำหรับช่วยเหลือคนพิการเข้าร่วมงานวันคนพิการสากล มหกรรมลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และวันสตรีสากล จังหวัดนครราชสีมา

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุทัศน์ ยอดเพ็ชร พร้อมด้วยคณาจารย์และนักศึกษา สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เข้าร่วมจัดแสดงผลงานในงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2563 มหกรรมลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมและวันสตรีสากล ประจำปี 2564 โดยมีนางพัชรี อาระกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรเอกชน นายกสมาคมสภาคนพิการทุกประเภท ผู้นำองค์กรด้านคนพิการ และคนพิการเข้าร่วมงาน มากกว่า 500 คน โดยมี นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นผู้กล่าวต้อนรับ
        กิจกรรมครั้งนี้ มทร.อีสาน ได้นำนวัตกรรมด้านการช่วยเหลือคนพิการร่วมจัดแสดง ได้แก่ 1.หัวลากไฟฟ้าสำหรับรถวิวแชร์ 2. รถสามล้อ 2 ระบบแบบใช้มือโยกและใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 3. รถสามล้อโยกแบบไม่มีคันบังคับเลี้ยว ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก นับเป็นการเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้เห็นถึงความสำคัญและหาแนวทางร่วมกันในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกกลุ่มเป้าหมาย เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมต่อไป ณ โคราชฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลโคราช จังหวัดนครราชสีมา

ข่าว : วารุณี กิตติสุทธิ์

ที่มา : คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์