วันที่ 16 มิถุนายน 2564  หอพักนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2564 โดยกำหนดให้นักศึกษาใหม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด โดยผู้ปกครองและนักศึกษาทุกคนต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ลงทะเบียนเข้าพื้นที่ผ่าน QR-Code ไทยชนะ คัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง เว้นระยะห่างในกิจกรรมต่าง ๆ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากคลินิกชุมชนอบอุ่นมหาชัยดูแลอย่างใกล้ชิด และเพื่อลดการแออัดของการรายงานตัวของนักศึกษา แผนกงานบริการหอนักนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา กำหนดให้นักศึกษารายงานตัวเข้าหอพักได้จนถึงวันที่  20 มิถุนายน 2564

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564 อาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา ผู้ช่วยอธิการบดี ได้รับมอบหมายจากผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์  วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ร่วมกับนางจันทนา เอี่ยมสว่าง ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา (ผอ.กพน.) หัวหน้างาน หัวหน้าแผนกงาน และบุคลากร กพน.ที่เกี่ยวข้อง เข้าชี้แจงการเตรียมการดำเนินการการเข้าหอพักของนักศึกษาต่อคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาและเทศบาลนครนครราชสีมา และรับฟังข้อเสนอแนะในการดำเนินการ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19)

ข่าว ยุพาพรรณ คนกระโทก
ภาพ สุพรรณี  ศรีรงค์