มทร.อีสาน ร่วมงาน Kick off รณรงค์ป้องกันไข้เลือดออกและโรคติดต่อต่าง ๆ

วันที่ 15 มิถุนายน 2565 มทร.อีสาน โดย รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มอบหมายให้ อาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยนางกานต์พิชชา หนูบุญ หัวหน้างานบริการ สวัสดิการนักศึกษา และสุขภาพอนามัย และนายกฤษฎา วาลย์มนตรี หัวหน้าแผนกงานจิตอาสา กองพัฒนานักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม Kick off รณรงค์ป้องกันไข้เลือดออกและโรคติดต่อต่าง ๆ เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมให้แกนนำสุขภาพและภาคีเครือข่ายสามารถป้องกันตนเองไม่ให้ป่วยด้วยโรคติดต่อที่ป้องกันได้ รวมถึงความพร้อมในการเฝ้าระวังป้องกันและสอบสวนโรค พร้อมทั้งเข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันและควบคุมโรคที่ติดต่อที่สำคัญอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดงานดังกล่าว พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ จากกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วยแกนนำสาธารณสุข หน่วยบริการปฐมภูมิ ภาคีเครือข่ายและประชาชนทั่วไป ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ยุพาพรรณ คนกระโทก /ข่าว