มทร.อีสาน โดย คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์  ร่วม Kick Off “STEAM and Coding Education 2022”

วันที่ 22 กันยายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย อาจารย์ ดร.ชาคริต นวลฉิมพลี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเข้าร่วมโครงการสัมมนาทางวิชาการ Kick Off STEAM and Coding Education 2022 โรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ณ โรงแรมแคนทารี จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมาพร้อมด้วย นายนรเสฏฐ์  ศิริโรจนกุล
รองนายก อบจ., รศ.ธีรวัฒน์ ประกอบผล สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้า คุณทหารลาดกระบัง, นายสุรชาติ ค้ำชู ผอ.โรงเรียนประทาย สังกัด อบจ.นครราชสีมา, นางนัฐราพร  พิชญากร ผอ.โรงเรียนวัดบางรักน้อย สังกัด อบจ.นนทบุรี และ นายอรรถวิทย์ สุปัตติ อาจารย์ประจำกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โรงเรียนสระแก้ว

การสัมมนาทางวิชาการ Kick Off “STEAM and Coding Education 2022”ห้องเรียน STEAM and Coding ถือเป็นโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้กับห้องเรียนพิเศษวิทย์-คณิต เน้นให้ความรู้และพัฒนาทักษะด้าน Coding และ STEAM ให้กับนักเรียนในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ด้วยหลักสูตรการเรียน
การสอน Coding และ STEAM Education สำหรับนักเรียนในระดับมัธยมศึกษา ซึ่ง คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มีความพร้อมที่จะส่งเสริมโรงเรียนในสังกัด อบจ.นครราชสีมา ให้ได้พัฒนา
การเรียนการสอนทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี ให้เป็นฐาน
ในการพัฒนาสู่ระบบการศึกษา นำสื่อนวัตกรรม และเทคโนโลยีการจัดการเรียนการสอนเข้ามาสู่ระบบการศึกษาของโรงเรียนผ่านสื่อที่ทันสมัยและเท่าทันสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนอย่างเต็มศักยภาพ

คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ / ข่าว -ภาพ