มทร.อีสาน จัดกิจกรรมสวดมนต์ ฟังธรรม จุดประทีป ฉลองพระชนมายุ 8 รอบ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

วันที่ 25 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และนักศึกษามหาวิทยาลัย  ร่วมกิจกรรมสวดมนต์ ฟังธรรม และปฏิบัติธรรม ถวายเป็นพุทธบูชาแด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสพระชนมายุ 8 รอบ ณ ลานธรรม พระพุทธนพรัตน์สัตถาสีมามงคลพิสุทธิ์ (หลวงพ่อนพฯ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา โดยผู้เข้าร่วมพิธีได้แต่งกายด้วยชุดโทนสีขาว โดยมี พระศรีวชิรานุวัตร เจ้าอาวาสวัดพายัพ พระอารามหลวง จังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมนำสวดมนต์และจุดประทีป เทศนาธรรม และให้พรแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมทั้งร่วมกันเจริญสมาธิภาวนา โดยบรรยาการเป็นไปด้วยความสุขใจ อิ่มเอมใจแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ