มทร.อีสาน โดย ทีมนักวิจัยศูนย์วิจัยและพัฒนาสมุนไพรและพืชเศรษฐกิจใหม่เพื่อสุขภาพ คว้า 3 รางวัล จาก งาน 2023 HongKong International Inventention and Design Competition

วันที่ 8 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ศูนย์วิจัยและพัฒนาสมุนไพรและพืชเศรษฐกิจใหม่เพื่อสุขภาพ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิภาพร อามัสสา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาสมุนไพรและพืชเศรษฐกิจใหม่เพื่อสุขภาพ  คณาจารย์คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร คณาจารย์และนักศึกษาปริญาโท คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน เข้าร่วมการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรม ในโครงการประกวดและแสดงผลงานนาชาติด้านการประดิษฐ์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (2023 IIDC HongKong International Indentation and Design Competition) จัดโดย สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมและการประดิษฐ์ไทย (ATIP) ระหว่างวันที่ 7 – 8 ธันวาคม 2566 ณ  เกาะฮ่องกงประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยได้รับทุนสนับสนุนการเดินทางจาก บริษัท วิสาหกิจชุมชน กลุ่มนวัตกรรมผักและสมุนไพร จำกัด

ทั้งนี้ ทีมนักวิจัยศูนย์วิจัยและพัฒนาสมุนไพรและพืชเศรษฐกิจใหม่เพื่อสุขภาพ มทร.อีสาน สามารถคว้ารางวัลจากการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมมาได้ จำนวน 3 รางวัล  ได้แก่

รางวัล Gold Medal จากผลงาน Shiso Soul Essence ผลงานของ ผศ.ดร.เบญญา เสมหายัก,  ผศ.ดร.เดือนเพ็ญ  วงศ์สอน, ดร.สุมาลี  ชัยสิทธิ์, นางสาวจิรนันท์  โพธิ์ปานพะเนา, และนางสาวรุ่งทิพย์ จิตพิมลวัฒน์

รางวัล Silver Medal จากผลงาน Toothbrush Tree Pill  ผลงานของ ดร.นิภาพร  อามัสสา, รศ.ดร.สมศักดิ์  ระยัน, ดร.ทิพย์วรินทร์ ริมลำดวน, ดร.นภาพร วงษ์วิชิต, นางสาวศุภรัตน์ สุวรรณพันธ์ และ รางวัล Special Award  จากผลงาน Shiso Soul Essence

มทร.อีสาน ขอแสดงความยินดีกับทีมนักวิจัยศูนย์วิจัยและพัฒนาสมุนไพรและพืชเศรษฐกิจใหม่เพื่อสุขภาพ ทุกท่าน ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

อมรเทพ  ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง