ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง ต้อนรับคณะครูและนักเรียน โรงเรียนเทศบาล 3 (ยมราชสามัคคี) กิจกรรมเดินทางไกล ลูกเสือสำรอง – เนตรนารีสำรอง

วันที่ 15 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง ให้การต้อนรับ คณะครูและนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 3 (ยมราชสามัคคี) จังหวัดนครราชสีมา ในการเข้าค่ายลูกเสือสำรอง – เนตรนารีสำรอง กิจกรรมเดินทางไกล  ณ  ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณะครู อาจารย์  และนักเรียนที่มาร่วมกิจกรรม  สำหรับการเข้าค่ายลูกเสือสำรอง – เนตรนารีสำรอง ซึ่งเป็น กิจกรรมเดินทางไกล ครั้งนี้  มีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  1 – 3  จำนวน 254 คน และครู จำนวน 26 คน รวมทั้งสิ้น 280 คน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ทรัพยากรท้องถิ่น และปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรให้แก่เยาวชน โดยมีแหล่งเรียนรู้จำนวน 5 ฐาน ได้แก่ ฐานที่ 1 พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ฐานที่ 2 สวนหิน  ฐานที่ 3 สมุนไพรตามธาตุเจ้าเรือน ที่ 4 เส้นทางศึกษาธรรมชาติ 300 เมตร และฐานที่ 5 การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง (ปราชญ์ชาวบ้าน)

ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง / ภาพ – ข่าว

วราภรณ์ นามบุตร /เรียบเรียง