มทร.อีสาน ลงพื้นที่ศึกษาดูงาน ณ บริษัท เอส โวลต์ เอเนอร์จี้ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งสร้างการพัฒนาศักยภาพ พลังงานด้านแบตเตอรี่ และการพัฒนายุทธศาสตร์ทางด้าน EV

วันที่ 16 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์  ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นัฐวุฒิ ทิพย์โยธา รองอธิการบดีฝ่ายส่งเสริม และพัฒนากิจการมหาวิทยาลัย พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มทร.อีสาน ลงพื้นที่ศึกษาดูงาน ณ บริษัท เอส โวลต์ เอเนอร์จี้ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด (SVOLT Energy) จังหวัดชลบุรี

สำหรับการเข้าร่วมศึกษาดูงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางในการบริหารยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืนระยะ 5 ปี (พ.ศ.2567-2571 ตามจุดมุ่งเน้นชิงยุทธศาสตร์ที่สำคัญ ซึ่งประกอบด้วย ระบบราง อากาศยานและโลจิสติก ยานยนต์ไฟฟ้า (EV) เกษตรและอาหารปลอดภัย สุขภาพเชิงบูรณาการ ปัญญาประดิษฐ์ ท่องเที่ยวและกีฬา และเศรษฐกิจ BCG เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นศักยภาพที่พร้อมรองรับยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ เพื่อผลักดันให้เกิดการปฏิบัติและบรรลุวัตถุประสงค์อย่างเป็นรูปธรรม ที่จะนำไปสู่การพัฒนาหลักสูตรด้านการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นในด้านการสร้างนักปฏิบัติทางด้านวิศวกรรม ด้านการพัฒนายุทธศาสตร์ทางด้าน EV ด้านการผลิตแรงงานสมรรถนะสูงในการป้อนแรงงาน โดยส่งนักศึกษาและอาจารย์มาฝึกงาน การทำงานวิจัย เครื่องกลไฟฟ้า โยธา เพื่อพัฒนาศักยภาพ ด้านพลังงานด้านแบตเตอรี่ ด้านพลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อม เรื่องการรีแพร์แบตเตอรี่ในอนาคต

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ