มทร.อีสาน ร่วม กองทัพภาคที่ 2 จัด Open house นำเสนอหลักสูตร ของมทร.อีสาน ต่อ บุคลากรทางการทหาร

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงอีสาน โดย ศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหาร และคณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เข้าร่วมงาน Open house นำเสนอหลักสูตร ของมทร.อีสาน ต่อ บุคลากรทางการทหาร ณ ห้องศรีพัชรินทร สโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา โดยมี พลโท อดุลย์ บุญธรรมเจริญ แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธาน

สำหรับกิจกรรม open house ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เกิดจากตามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ กองทัพบก โดย กองทัพภาคที่ 2 ซึ่งมีวัตถุประสงค์ร่วมกันในการพัฒนาศักยภาพกำลังพล และประชาชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้เป็นกำลังแรงงานคุณภาพสูง โดยการจัดทำหลักสูตรระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา มีหลักสูตรที่เปิดรับสมัคร 2 ระดับด้วยกัน ได้แก่

• ระดับการศึกษา ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) จำนวน 5 หลักสูตร
  • ระดับการศึกษา ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) จำนวน 14 หลักสูตร ได้แก่
  • คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์

– หลักสูตรเคมีอุตสาหกรรม (ปวส.)

• คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

– หลักสูตรช่างกลโรงงาน (ปวช. ปวส.)

– หลักสูตรช่างไฟฟ้า (ปวช. ปวส.)

– หลักสูตรช่างยนต์ (ปวช. ปวส.)

– หลักสูตรช่างโยธา (ปวช. ปวส.)

– หลักสูตรช่างเทคนิคระบบขนส่งทางราง (ปวส.)

– หลักสูตรช่างผลิตเครื่องมือและแม่พิมพ์ (ปวส.)

– หลักสูตรช่างจักรกลหนัก (ปวส.)

– หลักสูตรอิเล็กทรอนิกส์ (ปวส.)

• คณะบริหารธุรกิจ

– หลักสูตรการตลาด (ปวส.)

– หลักสูตรคอมพิวเตอร์ธุรกิจ (ปวส.)

– หลักสูตรการบัญชี (ปวส.)

– หลักสูตรการเงิน (ปวส.)

• คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร

– หลักสูตรเกษตรศาสตร์ (ปวช.)

ทั้งนี้ การประชาสัมพันธ์หลักสูตร เป็นการบรรยายสรุปแนะนำหลักสูตรของ มทร.อีสาน ให้กับทหารกองประจำการ ประกอบการตัดสินใจก่อนจะทำการเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 5 – 11 กุมภาพันธ์ 2567 ด้วยระบบออนไลน์ ที่ www. rmuti.ac.th และระบบด้วยระบบ On-site ที่สโมสรร่วมเริงไชย วันที่ 5 – 6 กุมภาพันธ์ 2567 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 16.00 น.

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ