มทร.อีสาน  ประชุมเฟ้นหาผู้ประกอบการภาคอีสาน  เข้าร่วมการส่งเสริมและพัฒนา โดยคณาจารย์ นักวิจัย มทร.อีสาน สู่ภาคเศรษฐกิจอย่างมั่นคง

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย งานบริการวิชาการ สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการพิจารณาคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายผู้ประกอบการทางสังคม ด้วยการส่งเสริม โดย มทร.อีสาน  ณ ห้องประชุมแคนา 1 อาคาร 19 ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี  มทร.อีสาน และผ่านระบบ Zoom  Meeting โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต  กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ เป็นประธานเปิดการประชุม การประชุมในวันนี้มีกลุ่มผู้ประกอบการสนใจเข้ารับการพิจารณา ทั้งสิ้นจำนวน 12 กลุ่ม ซึ่งมีอาจารย์ของมหาวิทยาลัยฯ เป็นที่ปรึกษา ในแต่ละเขตพื้นที่ ประกอบด้วย

1. มทร.อีสาน นครราชสีมา จำนวน 7 กลุ่ม
  2. มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จำนวน 2 กลุ่ม
  3. มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร จำนวน 2 กลุ่ม
  4. มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ จำนวน 1 กลุ่ม

และได้รับความอนุเคราะห์จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ความเชี่ยวเกี่ยวกับวิสาหกิจเพื่อสังคม (SE) จากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม และอาจารย์ในสังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  ได้แก่

1. นายธนาวุฒิ  ศุภางคะรัตน์ นักวิชาการวิสาหกิจเพื่อสังคมชำนาญการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม

2. นางสาวจิดาภา  น้อยดัด นักบริหารทั่วไป 3 สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม

3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรวัฒน์  จันทร์สว่าง รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการ สถาบันวิจัยและพัฒนา

4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิชัย  สาวิสิทธิ์ รองผู้อำนวยฝ่ายการเทคโนโลยีเพื่องานอุตสาหกรรมสถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างอย่างยั่งยืน

5. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรชัย  อินทสังข์  หัวหน้าสาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ

สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.อีสาน / ข่าว

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง

บารมี โกนบาง / ภาพ