มทร.อีสาน จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษากองทุน กยศ. ย้ำขั้นตอนการชำระ เพื่อส่งต่อโอกาสด้านการศึกษาแก่รุ่นน้อง

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย แผนกงานกองทุน งานบริการ สวัสดิการนักศึกษาและสุขภาพ อนามัย กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษากองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566  โดยมี อาจารย์สรวิศ  ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในการเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชูชัย  ต.ศิริวัฒนา  อดีตรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ปัจุบันดำรงตำแหน่ง กรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ สถาบันการอาชีวศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 5 และผู้พิพากษาสมทบ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา บรรยายเรื่อง “การตระหนักในหน้าที่ที่จะต้องชำระเงินคืนกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา” และ คุณอิทธิ อมตะวัฒนชัย รองผู้จัดการ CRM สำนักงานเขต นครราชสีมา บรรยายเรื่อง “วิธีการและขั้นตอนการชำระหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา” ณ ห้องประชุมตะโกราย 1 อาคาร 35 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

โดยในการจัดโครงการครั้งนี้ มีวัตถุปรสงค์เพื่อให้นักศึกษาผู้กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษา ในปีการศึกษา 2566 ได้เข้าใจ วิธีการ ขั้นตอนการชำระหนี้ และมีความตระหนักถึงความรับผิดชอบในหน้าที่ที่จะต้องชำระเงินคืนกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หลังจากสำเร็จการศึกษาไปแล้ว ซึ่งมีนักศึกษาผู้กู้ยืมกองทุนฯ เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 400 คน

ยุพาพรรณ คนกระโทก / ข่าว

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง