มทร.อีสาน วิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ จัดประชุมติดตามการดำเนินงานและมอบโยบายการบริหารงาน ปีงบประมาณ 2567

วันที่ 22 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล นำโดย ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน, นายอำมาตย์  คุณสวัสดิ์ ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดประชุมติดตามการดำเนินงานและมอบโยบายการบริหารงาน ปีงบประมาณ 2567 ระหว่างวันที่ 22 – 24  มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โครงการจัดตั้งวิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ ตำบลหินกอง อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งภายในการประชุม ฯ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นัฐวุฒิ ทิพย์โยธา รองอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมและพัฒนากิจการมหาวิทยาลัย, และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิติพงษ์ เวชกามา ผู้ช่วยอธิการอธิการบดี เป็นผู้มอบนโยบายและแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ 2567 ทั้งในส่วนของโครงการจัดตั้งวิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้และศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีทุ่งกุลาร้องไห้  โดยมีคณาจารย์และเจ้าหน้า มทร.อีสาน เข้ารับมอบนโยบายอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ ภายในการประชุม ฯ ได้มีการรายงานความก้าวหน้าในการจัดตั้งสถาบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร และนำเสนอผลการดำเนินงานของศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีทุ่งกุลาร้องไห้ ตลอดปีงบประมาณ 2566 โดย อาจารย์ สุบรรณ์  ทุมมา ผู้ช่วยอธิการบดีโครงการจัดตั้งวิทยาเขตร้อยเอ็ด จากนั้นได้มีการร่วมกันหารือการดำเนินงานของโครงการจัดตั้งวิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ และศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีทุ่งกุลาร้องไห้ นอกจากนี้ยังมีการลงพื้นที่ติดตามการปรับพื้นที่เบญจคาม เพื่อสร้างอาคารสำนักงาน และได้เยี่ยมชมแปลงสาธิตหรือแปลงทดลองปลูกพืชของโครงการต่าง ๆ ที่มีการดำเนินการภายในพื้นที่วิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ