มทร.อีสาน จัดการประกวดผลงานโครงงานสหกิจศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ครั้งที่ 9 เปิดเวทีแสดงศักยภาพนักศึกษาจากประสบการณ์ตรง

วันที่ 29 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน จัดโครงการการประกวดผลงานโครงงานสหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประจำปีการศึกษา 2566 ครั้งที่ 9  โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานเปิดโครงการพร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ แก่ คณาจารย์นิเทศสหกิจศึกษา ผู้นิเทศงานหรือที่ปรึกษาสหกิจศึกษา ผู้ปฏิบัติการสหกิจศึกษา สถานประกอบการที่ดำเนินการด้านสหกิจศึกษา ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก ซึ่งมีผลการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานในระดับดีเด่น และมีรองศาสตราจารย์ ดร.ณรงศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ณ ห้องประชุมตะโกราย 1 ชั้น 3 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน อาคาร 35 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา

สำหรับโครงการการประกวดผลงานโครงงานสหกิจศึกษาฯ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับในปีการศึกษา 2566 นี้นับเป็นครั้งที่ 9 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์พื่อให้นักศึกษาได้มีเวทีแสดงความรู้ความสามารถและนำเสนอผลงานสหกิจศึกษา ให้รุ่นน้องที่กำลังจะออกไปปฏิบัติงาน สหกิจศึกษา ได้รับความรู้ ความเข้าใจ ตระหนักถึงความสำคัญและเล็งเห็นประโยชน์ของการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา โดยกิจกรรมประกอบด้วย บรรยายพิเศษ หัวข้อเรื่อง “เปิดโลกทัศน์สหกิจศึกษาสู่การทำงานในสถานประกอบการ” โดย วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์  คูณศรีสุข เลขาธิการสมาคมสหกิจศึกษาไทย กิจกรรมการนำเสนอผลงานสหกิจศึกษาของนักศึกษาที่จัดทำโครงงานหลังจากออกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ในปีการศึกษา 2566 ทั้งภาคบรรยายและภาคโปสเตอร์ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ 1. กลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 2. กลุ่มสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และการจัดการ และ 3. กลุ่มนวัตกรรมสหกิจศึกษา ซึ่งมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาสหกิจศึกษาเข้าร่วมงาน จากทั้ง 4 วิทยาเขต และตัวแทนจากสถานประกอบการภายนอก เข้าร่วมโครงการกว่า 500 คน

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ