คณะสถาปัตย์ ฯ มทร.อีสาน ร่วมโครงการ “Silk Painting Workshop” ณ University of  Arts , Hue University ประเทศเวียดนาม

วันที่ 25 – 29 มีนาคม 2567 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ส่งตัวแทนเข้าร่วมโครงการ “Silk Painting Workshop at Hue, University of Arts” University เมืองเว้ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยมีผู้ร่วมโครงการ ดังนี้

1.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชยารัฐ  จุลสุคนธ์     รองคณบดีฝ่ายแผนและการประกันคุณภาพฯ

2.อาจารย์มงคล  กลิ่นทับ                     รองคณบดีฝ่ายบริหาร

3.อาจารย์ศศิรดา  พันธ์วิเศษศักดิ์            ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ

4.อาจารย์พหลยุทธ   บุตรจู                   อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย

ทั้งนี้ โครงการ “Silk Painting Workshop at Hue, University of Arts” ไม่เพียงแค่จัดขึ้นมาเพื่อการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการวาดภาพบนผืนผ้าไหมแบบเวียดนามดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่จะสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมระหว่าง มทร.อีสาน และ Hue, University of Arts เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนางานศิลปะทั้งของไทยและเวียดนามออกสู่สากลต่อไป

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มทร.อีสาน / ภาพ